Những vẫn đề cần quan tâm khi triển khai Marketing online

0 nhận xét


Việc phát triển kinh doanh sử dụng internet ngày nay tiến triển như vũ bão. Mỗi doanh nghiệp đều mong muốn mình có thể ứng dụng kinh doanh trên internet để phát triển kinh doanh. Nhưng doanh nghiệp gặp phải rất nhiều rào cản về Công nghệ, nhận thức triển khai để có thể ứng dụng thành Công việc phát triển marketing online trên internet.
Từ việc triển khai thất bại và việc nhận những thông tin từ nhiều nguồn khác nhau về việc triển khai Marketing online phức tạp. Dẫn tới doanh nghiệp cảm thấy khó khăn khi triển khai.
Để giải quyết vấn đề này. Sudungphanmem.com đã liên lạc với ông Vương Mạnh Hoàng chuyên gia Marketing online của Công ty Cổ phần tích hợp dịch vụ số. Đơn vị có kinh nghiệm trong việc triển khai Marketing online tổng thể cho doanh nghiệp sẽ chia sẻ với các bạn cách thức triển khai Marketing online.
Ông Vương Mạnh Hoàng chia sẻ:
Để triển khai marketing cho doanh nghiệp các bạn cần phải quan tâm đến những vấn đề sau:
- Hạ tầng mạng của doanh nghiệp
- Nhân sự triển khai
- Các phần mềm ứng dụng hỗ trợ Marketing online
- Đối tác để triển khai
Thường các đơn vị phát triển kinh doanh đều dựa vào mối quan hệ, đội ngũ kinh doanh và các Phương thức thức kinh doanh truyền thống để tiếp cận khách hàng. Do việc phát triển kinh doanh trong môi trường thực tế doanh nghiệp vẫn hoạt động tốt nên doanh nghiệp thường không quan tâm đến hạ tầng internet. Hoạt động chủ yếu của doanh nghiệp chỉ lướt website và kiểm tra Email.
Doanh nghiệp không thấy được giá trị của kinh doanh trên internet nên nhân sự triển khai việc marketing online đã thiếu lại yếu hầu như chỉ biết đăng rao vặt, đưa tin bài lên website làm theo những thông tin của chủ doanh nghiệp những người lại không hiểu biết nhiều về marketing online.
Internet là môi trường mạng liên kết, mọi thao tác của con người đều được phần mềm thay thế. Doanh nghiệp khi không ứng dụng các phần mềm như: CRM, quản lý Công việc , Email marketing… Thì hiệu quả Công việc sẽ rất thấp. Phương thức kết nối với khách hàng hầu như không có.
Doanh nghiệp thường làm tốt trong môi trường kinh doanh của mình nhưng trong một môi trường khác không phải là thế mạnh của doanh nghiệp. Các bạn không nên tự làm, hãy tìm một đối tác tin cậy để kết hợp, các bạn sẽ thấy hiệu quả tăng lên rất nhiều. Bạn không cần phải mất thời gian để nghiên cứu và theo dõi Công việc. Đơn vị đối tác sẽ đảm nhiệm công việc và báo cáo chi tiết cho bạn.
Nói thì có vẻ phức tạp nhưng việc triển khai Marketing online rất đơn giản và tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sau:
Hãy tập trung đầu tư vào phần mềm để quản lý doanh nghiệp và kết nối khách hàng.
Phần mềm CRM là giải pháp bạn nên quan tâm đầu tiên để lưu trữ thông tin khách hàng, tình trạng khách hàng, mọi thông tin của khách hàng đều được lưu lại, nếu nhân viên kinh doanh của công ty có nghỉ thì thông tin làm việc với khách hàng vẫn được lưu lại.
Phần mềm quét Email để tiến hành tìm kiếm Email để Marketing, đây là Phương thức vừa rẻ vừa hiệu quả.
Phần mềm gửi Email, so với các Phương thức tiến hành chăm sóc khách hàng không có Phương tiện nào rẻ, tiện lợi, nhanh chóng và có thể gửi nhiều thông tin như Email.
Quảng cáo Google Adwords, nếu bạn muốn có hình thức quảng cáo thẳng tới 28,5 triệu người dùng internet và những người có nhu cầu mua hàng thực sự thì Google adwords là Phương thức hiệu quả nhất. Trong vấn đề này thì bạn cần tìm đơn vị cung cấp gói giải pháp quảng cáo hiển thị 24/24 không giới hạng Click.
Về Phương thức tiến hành quảng bá thông tin trên internet được chia làm 03 loại:
- Miễn phí: Rao vặt, blog, gửi Email và công cụ hiệu quả nhất mà tôi chia sẻ với mọi người đó là tạo Blog nhất là Blogger của Google đây là con cưng của Google nên Google luôn luôn cập nhật thông tin từ đây.
- Mất tiền: Đặt textlink, quảng cáo tại nhiều website nhỏ, mua Back link để có nhiều backlink chia sẻ với website.
- Công cụ hỗ trợ: Bạn nên mua phần mềm quét Email, phần mềm gửi Email để có thể gửi Email một cách tốt nhất mà không phải mất thời gian và chi phí.
Các bạn muốn thành công trên internet thì có 1 câu: ‘ thế giới này là phẳng chúng ta phải trũng “ hãy để thông tin của bạn có trọng lượng trên Internet.
Theo sudungphanmem.com

Ông Vương Mạnh Hoàng Giám đốc Công ty cổ phần tích hợp dịch vụ số, giảng viên TMĐT cho các chương trình đào tạo ngắn hạn của Đh Ngoại Thương, Giảng viên TMĐT chương trình Topica, trung tâm Công nghệ INET, 05 năm phát triển Marketing online, sở hữu website bán gốm sứ số 1 Việt Nam. Một người tự nghiên cứu và phát triển marketing online, chúng tôi kết hợp cùng với ông trong việc tư vấn và giúp đỡ các bạn trẻ về mô hình kinh doanh mới MARKETING ONLINE.

0 nhận xét: